Home » » Bạn có ngâm chân đúng cách hay không?

Bạn có ngâm chân đúng cách hay không?

Written By Đồ gia dụng on Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019 | tháng 10 27, 2019

Ngâm chân với bồn ngâm chân đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay để cải thiện sức khỏe? Tuy nhiên bạn đã ngâm chân đúng cách hay chưa? cùng tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé


Xem thêm:


Cách sử dụng bồn ngâm chân

Bạn có ngâm chân đúng cách hay không?

Ngâm chân với bồn ngâm chân như thế nào là đúng cách

Lòng bàn chân là khu vực phản ánh tình trạng sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể. Do đó, ngâm chân có thể kích thích vùng phản ứng tương ứng, thúc đẩy tuần hoàn máu, điều chỉnh nội tiết, tăng chức năng các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai, ngâm chân có tác dụng giảm mệt mỏi, ngăn ngừa phù nề. Bởi vậy, bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên để chăm sóc sắc đẹp, mẹ nên thường xuyên ngâm chân để tốt cho sức khỏe. Thế nhưng phải ngâm chân như thế nào cho đúng cách?

1.1 Nhiệt độ của nước ngâm chân: 42

Nhiều người có thói quen ngâm chân từ khi nước còn nóng tới lúc nguội lạnh, thậm chí nhiều lần thêm nước nóng để ngâm cho được lâu, thực ra đây là cách làm sai lầm. Nhiệt độ của nước ngâm chân chỉ nên ở 42 độ C.

Khi ngâm chân, nước phải ngập qua mắt cá chân, thi thoảng cử động chân trong quá trình ngâm.

1.2 Nhiệt độ của nước

Nhiệt độ của nước ngâm chân chỉ nên ở 42 độ C.

xem thêm:

Shop bán bồn ngâm chân giá rẻ tốt

2/ Thời gian ngâm chân lý tưởng nhất: 9 giờ tối

Đây là thời điểm thận khí yếu nhất trong ngày. Ngâm chân vào giờ này sẽ giúp tăng thân nhiệt, huyết quản sẽ nở ra, có lợi cho việc lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn máu.

Hơn nữa, thận và các cơ quan nội tạng trải qua một ngày dài làm việc. Thông qua ngâm chân để thư giãn và điều chỉnh lại, giúp thận được nghỉ ngơi.

Lưu ý không ngâm chân sau khi ăn no hoặc khi đói bụng, cũng không nên vừa ăn vừa ngâm chân. Sau ăn 30 phút cũng không nên ngâm chân, vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

3/ Những đối tượng không nên ngâm chân

Những người xơ cứng và tắc nghẽn động mạch

Những người xơ cứng và tắc nghẽn động mạch tuyệt đối không nên ngâm chân. Việc này khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bị bệnh tiểu đường Những người bị tiểu đường ngâm chân dễ bị bỏng da. Nguyên nhân là do bàn chân có lớp da mỏng trong khi khả năng cảm nhận nhiệt độ của nước giảm đi rất nhiều.

Suy giãn tĩnh mạch

Những người bị suy giãn tĩnh mạch cũng tuyệt đối không nên ngâm chân. Bởi ngâm chân với nước nóng làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, máu lưu thông nhanh. Điều này làm tĩnh mạch giãn nở gây nguy hiểm cho người bệnh.

4/ Thời gian ngâm chân

Thời gian ngâm chân tối đa 30 - 45 phút, ngâm hàng ngày hoặc cách ngày. Nhưng với người già thì nên ngâm thời gian ngắn hơn. Nếu ngâm lâu dễ ra nhiều mồ hôi gây loạn nhịp tim, chỉ nên ngâm chân khoảng 20 phút trước khi đi ngủ.

Với người mắc bệnh tiểu đường, do độ nhạy cảm ngoài da của người bệnh tiểu đường kém hơn nên khó cảm nhận độ nóng lạnh của nước, tránh tình trạng nước quá nóng gây tổn thương da.

Hoặc bạn có thể ngâm tới khi thấy lưng hoặc trán hơi ra mồ hôi nhưng chú ý không nên để ra nhiều mồ hôi vì điều này sẽ không tốt cho tim.

Kết luận:
Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cho mình để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp

Hoặc theo thông tin

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: www.tinhhoayhoc.com/

Email: ntdat29@yahoo.com
0 nhận xét:

Đăng nhận xét